Những Đóa Hồng Gai-todaytvNhung Doa Hong Gai-todaytv (2013)

Trạng thái:
tập 5

Đạo diễn:
Đang Cập Nhật,
Diễn viên:
Arci Munoz,Ritz Azul,James Blanco,Jay Aquitania,Sheryl Cruz,Valerie Concepcion,
Quốc gia:
Châu Á,

Năm:
2013

Thời lượng:
30 tập

Thể loại:
tình cảm,Tâm Lý,

Lượt xem:
3957
Những Đóa Hồng Gai-todaytv - Nhung Doa Hong Gai-todaytv

Nội dung phim

Với những lời quả quyết đó của những người quen biết bà Nguyễn Thanh Nga, tôi ngấu nghiến đọc Đóa Hồng Gai. Chính thái độ can cường và những hành vi bất khuất của tác giả trong ngục tù đã làm cho mọi người kiêng nể và họ đã đặt tên cho bà là Đóa Hồng Gai.


Xem phim Những đóa hồng gai sau cái chết bi thương thân phụ của bà, mẹ bà đưa gia đình về Đà Nẳng sinh sống. Năm 1971, lúc bà 19 tuổi, nhờ sự giới thiệu của Đại Tá nguyễn Bính Thuần, bà được Đại Tá Hà Thúc Sanh nhận vào làm việc tại Nha Đại Diện Bộ Phát Triển Nông Thôn Quân Khu I. Thời gian đó bà có một người yêu tên là Lộc, nhưng thân mẫu bà không đồng ý, nên bà ở vậy để rồi khi nước mất nhà tan, Con Tạo Xoay Vần, cho tới ngày nay bà vẫn “Tình chỉ đẹp khi còn dang dở. Đời mất vui khi đã vẹn câu thề.” Phim Những đóa hồng gai nhưng, với sự hy sinh và tinh thần đấu tranh chống Cộng bất khuất của bà, bà xứng đáng được người Việt tỵ nạn Cộng Sản ở Houston nói riêng và người Việt chống Cộng nói chung đón nhận bà là một thành viên trong đại gia đình.

Xem phim Những đóa hồng gai trong một thời gian ngắn, Đại Tá Hà Thúc Sanh đã giới thiệu bà vào hoạt động tình báo trong Chương Trình Phượng Hoàng của Nha Đại Diện Phát Triển Nông Thôn. Bà hoạt động dưới quyền của Trung Tá Phan Thanh Thới. Bà hoạt động trong Chương Trình Phượng Hoàng cho tới năm 1974 thì chấm dứt vì Nha Đại Diện Bộ Phát Triển Nông Thôn bị giải tán, nguyên do chính yếu là Việt Cộng làm áp lực trong Hiệp Định Paris 1973 yêu cầu Hoa Kỳ và VNCH phải hủy bỏ chương trình này thì mới đàm phán được...

Phim Những đóa hồng gai có chiến Dịch Phượng Hoàng đã làm cho CSVN bị thiệt hại lớn ở hạ tầng cơ sở nên chúng tìm bằng mọi cách để phá hủy chương trình này. Bà Nguyễn Thanh Nga được chuyển về làm trong Tòa Thị Chính Đà Nẳng cho tới khi Việt Cộng chiếm Đà Nẳng vào tháng 3 năm 1975. Rất tiếc, nhiều cơ sở đã không kịp hủy bỏ hồ sơ các nhân viên hoạt động trong Chương Trình Phượng Hoàng nên về sau này vào tháng 9 năm 1976, công an Việt Cộng truy lùng bắt giam những nhân viên trong chiến dịch này.

Sau khi CSVN cưỡng chiếm toàn thể đất nước, tác giả trốn ở Hố Nai, tham gia Lực Lượng Phục Quốc của linh mục Trần Ngọc Hiệu đặt bản doanh ở Bàu Cá. Việt Cộng gài người phá tan lực lượng này, sau đó chúng đánh thẳng vào bản doanh.Phim Những đóa hồng gai Linh mục Hiệu cho rút về Phương Lâm – La Ngà, nhưng những nơi này Việt Cộng đã dep yên; do đó, trên đường rút lui, Lực Lượng Phục Quốc bị phục kích, nhiều người chết, linh mục Hiệu bị thương nhẹ, bị bắt, và sau đó bị xử tử tại Bàu Cá vào tháng 11 năm 1976. Thế là mộng ước đóng góp cho quê hương trong một lực lượng chống Cộng của tác giả bị tan thành mây khói.

Phim Những đóa hồng gai không may cho tác giả, tháng 9 năm 1976, theo vết chân sơ ý của người chị ruột, công an Đà Nẳng vào tận Hố Nai và bắt tác giả. Trong lúc bắt bà, công an đã dùng báng súng đánh đập bà cách dã man, và chính vì sự đánh đập này mà vào năm 1999, những sụn ở cổ của bà bắt đầu lòi ra ngoài, ép lên các giây thần kinh, làm cho bà bị nhiều biến chứng đau đớn vô cùng. May cho bà, năm 1999, bà ở Hoa Kỳ nên nhờ y khoa tân tiến nơi xứ này bà mới được cứu chữa.

Bà bị công an đưa về Đà Nẳng để điều tra. Vì cho rằng bà là một nhân viên hoạt động tình báo thứ dữ của Phượng Hoàng nên công an đã đánh đập tra khảo bà một cách dã man. Họ giam bà trong phòng kiên giam, cùm kẹp ngày đêm. Tên công an điều tra Phạm Tiến có nhiều lần đang hỏi cung thì đã đấm thẳng vào mặt bà, làm cho mặt bà xưng vù máu me chảy dàn dụa. Qua bao gian khổ hành hạ từ tinh thần cho tới thể xác, bà kiên cường nhất quyết không khai báo. Đó là lý do tại sao các bạn tù gọi bà là Đóa Hồng Gai. Cuối cùng, họ cũng kết thúc hỏi cung và chuyển bà về trại giam Tiên Lãnh, nơi được mệnh danh là Thung Lũng Tử Thần.

Tại trại giam Tiên Lãnh, vì tính tình bất khuất của bà, bà đã làm mất lòng cán bộ coi tù mà Việt Cộng gọi là quản giáo. Bà Trương Thị Thanh Tặng, quản giáo, muốn cuộn len màu đen của tác giả, ngỏ ý xa gần nhưng tác giả sau khi đan áo len xong lại đem tặng cho Chí Mén là một nữ tù nhân rất nghèo khổ không có áo quần để mặc trong trại. Từ đó bà Tặng để tâm thù tác giả, dàn dựng cảnh đấu tố tác giả ngay trong trại.Trong phim Những đóa hồng gai sau này, trong lúc tác giả đang gánh 30 ký gánh lúa lên dốc, bà Tặng chạy theo kén đòn gánh của tác giả lại, tác giả mất thăng bằng, té ngã xuống hố. Chính cú té ngã này làm cho tác giả trở thành người tàn phế cho đến ngày hôm nay.

Vì tác giả bị tàn phế, ngày 20/6/1985, cộng sản trả tự do cho tác giả. Bà Nguyễn Thanh Nga về tơi Đà Nẳng, lê lết thân mình, may mà có một người đạp xích lô đầy tình người chở bà về tới gia đình mà không lấy tiền. Dầu thân xác bị tàn phế, tinh thần bà vẫn vững mạnh, bà bí mật tham gia vào một tổ chức chính trị để tiếp tục đấu tranh chống bạo quyền Cộng Sản.

Xem phim Những đóa hồng gai sau bao nhiêu bể dâu, tháng 11 năm 1992, bà đã đến Hoa Kỳ. Tại Hoa Kỳ, bà đã được những người tỵ nạn Cộng Sản đón tiếp bà làm cho bà cảm thấy ấm lòng chiến sĩ. Nhờ y khoa tân tiến của Hoa Kỳ, bà đã được chữa trị, bà có thể đi đứng lại được, nhưng sự đi lại vẫn còn khập khễnh và đầy khó khăn.

Bình luận về phim